A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương đội viên tiêu biểu: Võ Thị Như Ngọc – tấm gương sáng trong học tập và phong trào Đội

Khi tới trường Tiểu học B Cần Đăng – Châu Thành, An Giang, không ai là không biết đến em học sinh: Võ Thị Như Ngọc – học sinh lớp 5A, một Liên đội trưởng ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.

Năm học 2018-2019, em vinh dự là 1 trong những đội viên đại diện cho các bạn thiếu nhi Liên đội trường Tiểu học B Cần Đăng tham gia lớp tập huấn Ban chỉ huy Liên đội khối tiểu học tại Dinh Sơn Trung. Khi tham gia khóa học, em rất tích cực tham gia các hoạt động nhóm, hoạt động của lớp, và được các bạn bè cùng khóa và các thầy cô yêu mến. Kết thúc khóa học em nhận được nhận giấy khen từ ban huấn luyện, vinh dự hơn nữa em được tham gia vào Câu lạc bộ Quyền Trẻ em huyện Châu Thành.

Trong các phong trào của Đội, em luôn là người dẫn đầu: phong trào “Kế hoạch nhỏ” 3 năm liền em đều đạt danh hiệu Dũng sĩ nhỏ cần kiệm, phong trào “Vòng tay bè bạn” em cũng luôn là người có nhiều đóng góp nhất Liên đội, em cũng tham gia tốt phong trào Hội thi đọc sách vì tương lai, thi Tài năng Anh ngữ trên ứng dụng My Al English… ngoài ra Ngọc còn có niềm đam mê với Tiếng anh, em là học sinh có năng khiếu môn Tiếng anh, năm vừa qua tuy học lớp 4 nhưng em là đại diện trường thi Hùng biện Tiếng anh cấp huyện và đạt giải khuyến khích và năm nay năm học: 2019 - 2020 em cũng vừa thi xong Hội thi Hùng biện Tiếng anh cấp huyện và đạt giải Nhì và được chọn đi thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Ngọc cũng là Chi đội trưởng của đội Nghi thức, chỉ huy đội Nghi thức thi Nghi thức đội cấp huyện trong năm học 2018-2019 đạt giải khuyến khích. Hè 2019 em tích cực tham gia Sinh hoạt hè, dự thi các hội thi do xã Đoàn tổ chức trong hè đạt 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích cấp xã...

Bên cạnh những phong trào của Đội, thành tích học tập của cô học trò nhỏ cũng vô cùng đáng nể: bốn năm liền là học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập; Đạt giải Nhất trong Hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường năm học: 2017 – 2018; 2018-2019, Đạt giải Nhì Hội thi “ Tìm hiểu Lịch sử Việt Nam” năm học 2018-2019, và giải Ba năm học 2019 - 2020. Đó là những thành tích mà Như Ngọc đã đạt được, ngoài ra cô học trò hay cười và vui tính luôn luôn có ý thức học tập nghiêm túc và ham hiểu biết …

Khi hỏi về em Như Ngọc, cô giáo Châu Hữu Minh Ngọc không giấu nổi sự vưi mừng và tự hào “ Ngọc là một học sinh ngoan, chăm chỉ, là chỉ huy Đội bản lĩnh… Em luôn thể hiện một sự điềm đạm, chững chạc đến bất ngờ ở độ tuổi của em, em rất nhiệt tình, năng nổ và sẵng sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như hoạt động Đội… Là một con ngoan trò giỏi nên việc tham gia hoạt động Đội trong nhà trường của em cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ chính gia đình”.

Trong năm học 2019 – 2020 Ngọc được bầu vào Ban chỉ huy Liên đội và là Liên đội trưởng của trường. Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Ngọc không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được thầy Tổng phụ trách, các thầy cô giáo chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động góp phần cùng với các bạn đội viên khác đạt nhiều giải tập thể cao trong các cuộc thi do xã và huyện tổ chức.

Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Ngọc thủ thỉ: “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trong nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa cần tham khảo thêm nhiều kiến thức từ công cụ Internet và người thân trong gia đình”. Sở thích của em trong những thời gian rảnh là tự viết truyện và thử thách mình bằng những bài toán khó. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, cần cù và những thử thách sáng tạo đó đã góp phần hun đúc một Như Ngọc mạnh mẽ, tài năng. Ngọc chưa xác định được mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình em chỉ mong trở thành người có ích cho xã hội.

Với những cố gắng nỗ lực và thành tích đã đạt được, em Võ Thị Như Ngọc xứng đáng là niềm tự hào của Trường Tiểu học B Cần Đăng và là tấm gương sáng để các bạn đội viên học tập, noi theo./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                  Trần Văn Phúc


Tác giả: Trần Văn Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 13